🚀 มาร่วมแข่งขันก้าวเดินและสัมผัสความสนุกสุขภาพดีไปด้วยกันกับรางวัลที่คุณไม่ควรพลาด!! 🚀 ขอเชิญชวนผู้ที่ต้องการความสนุก และอยากมีสุขภาพดีเข้าร่วม การแข่งขันก้าวเดิน 2024 โดย โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดการแข่งขันสร้างเสริมสุขภาพใน โครงการ “10,000 ก้าว: ลุ้น 10,000 บาท” 📅
ThaiSook I 2566 ในบางครั้งพนักงานออฟฟิศต้องหมดไปกับการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ บางวันใช้เวลามากถึง 8-9 ชั่วโมง ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อตึง และมีผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อช่วยลดความเหนื่อยและสนุกสนานกับการทำงานมากขึ้น การออกกำลังกายสำหรับพนักงานออฟฟิศนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ และไม่ต้องใช้เวลามาก นี่เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่คุณสามารถนำไปใช้ออกกำลังกายในชีวิตประจำวันของคุณได้ง่ายๆ 1. การยืดตัวในที่ทำงาน การยืดตัวเป็นวิธีที่ดีในการลดความตึงเครียดและปรับสมดุลในร่างกาย การยืดคอด้านข้างและไหล่โดยการ นั่งหน้าตรง ใช้มือขวาเอื้อมไปจับที่หูซ้ายแล้วดึงศีรษะลงมาจนกระทั่งรู้สึกกล้ามเนื้อบริเวณคอตึง
ThaiSook I 2566 การรับประทานโปรตีนเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างและบำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรงและสมบูรณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักกีฬาที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ หรือเพียงแค่คนที่ต้องการรักษาสุขภาพที่ดี การรับประทานโปรตีนที่มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ นี่คือแหล่งโปรตีนที่คุณสามารถหาได้ง่ายๆ รอบตัวและเหมาะสมสำหรับทุกคน 1. ไข่ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและมีสารอาหารมากมาย การรับประทานไข่ทำให้ได้โปรตีนที่มีคุณภาพและสารอาหารสำคัญอย่างวิตามิน B12 และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ 2. เนื้อสัตว์ เนื้อสัตว์ เช่น ไก่,
ThaiSook I 2566 โปรตีนเป็นหนึ่งในประเภทของสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการสำหรับการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย โปรตีนประกอบไปด้วยกรดอะมิโน (amino acids) มี 20 กรดอะมิโนที่มีบทบาทในการสร้างโปรตีน และมี 2 ประเภทหลักคือ กรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้ (non-essential amino acids) และกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการได้จากอาหาร
คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับไทยสุข สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดการแข่งขันสร้างเสริมสุขภาพใน โครงการ “เดิน 10,000 ก้าว สหเวชฯ สุขภาพดี”  เพื่อส่งเสริมออกกำลังกาย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น 📍 ระยะเวลาการแข่งขัน : ระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 16
อ้วนลงพุง สัญญาณอันตรายของไขมันรอบเอวไม่ควรถูกละเลย เนื่องจากมันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต การเกิดไขมันรอบเอวโดยไม่รู้ตัวสามารถเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ เพื่อช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี 1. การดูแลสารอาหาร: การรักษาสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล เพื่อลดการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง และเพิ่มปริมาณผักและผลไม้ในอาหาร เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ 2. การออกกำลังกายเป็นประจำ: การทำกิจกรรมทางกายที่เน้นการเสริมกล้ามเนื้อและการเผาผลาญพลังงาน เช่น
การวิ่งเป็นกิจกรรมที่ง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย แต่ยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนหลาย ๆ คนที่ต้องการดูแลสุขภาพและความฟิตของร่างกาย ในบทความนี้เราจะพูดเกี่ยวกับการวิ่ง และเน้นไปที่การวิ่งช้าและการวิ่งเร็ว หนึ่งในประโยชน์สำคัญของการวิ่งคือการพัฒนาการทำงานของหัวใจและปอด การวิ่งช่วยเสริมสร้างระบบหลอดเลือด ลดความดันโลหิต และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย นอกจากนี้ การเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายก็เป็นผลมาจากการวิ่งอย่างต่อเนื่อง การวิ่งยังมีผลที่ดีต่อกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อขา การวิ่งช้าๆ หรือการวิ่งไปพร้อมๆ กับการเพิ่มความเร็ว (Interval
ฝ่ายบริการทางการเงินเพื่อนวัตกรรม (IFS) ร่วมกับไทยสุขจัดการแข่งขันสร้างเสริมสุขภาพใน โครงการ “IFS ชวนขยับนับก้าว” ทุกก้าวสะสมสร้างความแบ่งปัน 📍 ระยะเวลาการแข่งขัน : 15 พ.ย.  – 15 ธ.ค. 66 📍 รายละเอียด :  📍การใช้งานแอปพลิเคชันไทยสุข 📍เกณฑ์เข้าร่วม : แข่งขัน 1 กลุ่ม
การออกกำลังกายมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเลือกใช้วิธีออกกำลังกายในรูปแบบไหนก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายของเราได้ โดยทั่วไปแล้ว การออกกำลังกายสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ คาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ซึ่งแต่ละลักษณะนี้มีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ออกกำลังกายได้ตามความต้องการและเป้าหมายที่ตั้งไว้ รูปแบบที่ 1 คาร์ดิโอ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio) เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดับที่สูงกว่า 60% ของจุดที่รู้สึกเหนื่อยที่สุดและต่อเนื่อง โดยไม่มีการลดระดับลง เช่น
กองเวชกรรมป้องกัน กรมแพทย์ทหารเรือ ร่วมกับไทยสุข สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดการแข่งขันสร้างเสริมสุขภาพใน โครงการ “สร้างเสริม สร้างสุข กกป.พร.”  เพื่อสร้างเสริมสุขภาพกองทัพเรือ 📍 ระยะเวลาการแข่งขัน : 1 พฤศจิกายน 2566 - 8 กุมภาพันธ์ 2567 (100 วัน)